Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Hình ảnh nguyên lý hoạt động camera HD

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động camera miniTư vấn các phụ kiên camera mini hiện tại Camera quan sát được lắp đặt trọn gói nhà xưởng, văn phòng, cao ốc, gđ, để quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một dụng cụ an ninh chuyên để đề phòng tù, giám sát dây truyền SX, quản lý người hầu hay đơn thuần như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình mọi lúc, mọi nơi. Viewcom đáp ứng lắp đặt HT camera an ninh với những tính năng tiện ích và chi phí khá thông minh cho toàn bộ các nhu cầu dùng.

Camera quan sát hay camera giám sát, camera an ninh (Closed-circuit television - CCTV), là việc sử dụng các máy quay video để truyền ra hiệu đến một nơi rõ ràng, trên một số màn hình dừng. Nó khác với truyền hình phát sóng trong đó các tín hiệu được truyền không công khai, mặc dù nó có thể sử dụng kỹ thuật P2P hay P2many, hoặc lưới kết nối không dây. mặc dầu gần như tuốt tuột các máy quay video hợp với định nghĩa này, thuật ngữ này thường được áp dụng cho việc sử dụng để giám sát trong khu vực có thể cần theo dõi như ngân hàng, sòng bạc, sân bay, căn cứ quân sự, và các shop thuận tiện. Videotelephony hiếm khi được gọi là "CCTV" nhưng việc sử dụng video trong GD từ xa, mà nó là một công cụ quan trọng, thường được gọi thành ra.

Chi tiết cấu tạo camera mini
Để đem lại lợi ích hợp lý cho người dùng và tiết kiệm tối đa tổn phí lắp đặt, việc Nắm rõ được hệ thống camera quan sát gồm những gì là hết sức cấp thiết.
Sau đây là các thiết bị căn bản cần có trong HT:

Đầu ghi hình camera
Là thành phần hết sức quan yếu nếu bạn muốn HT của bạn hoạt động ổn định. đồ vật này có thể xem như là bộ não của toàn HT, giúp lưu trữ và kết nối các trang bị camera giám sát cũng như các vật dụng khác bên ngoài. Có thể hiểu đơn thuần hơn là nơi tụ hội và xử lý tín hiệu photo được thu về từ các camera.
Hiện nay đầu ghi hình bày bán trên thị trường có phần lớn loại, ngoài ra thường được chia ra làm 5 loại đẵn là : đầu ghi hình 4 cổng, 8 cổng, 16 cổng, 24 cổng và 32 cổng.

Màn hình (thiết bị nhận và xuất hình ảnh)
vật dụng cuồi cùng mà tôi muốn kể đến trong hệ thống camera quan sát chính là màn hình hay còn gọi là thiết bị nhận và xuất hình ảnh. hết thảy hình ảnh được ghi lại trên HT camera sẽ được truy xuất phê chuẩn màn hình tivi, máy chiếu, máy vi tính, laptop, Fone, .... để thuận tiên cho người quản lý. thứ này có thể được lắp đặt trong và ngoài nơi mà tôi lắp đắt hệ thống camera quan sát.

Dây ra hiệu
hỗ trợ trực tiếp cho dây cáp đồng trục, dây mật hiệu được lắp đặt để nối từ camera về đầu ghi hình. Nhưng một vấn đề mà bạn nên nhớ chính là với HT camera quan sát được lắp đặt ở nơi có diện tích, tầm nhìn bao quát rộng như trung tâm thương nghiệp thì bạn cần thiết bị thêm bộ khuyếch đại ra hiệu để tránh nhiễu tín hiệu truyền về cũng như giảm được các ra hiệu nhiễu sóng, mất hoặc mờ hình ảnh camera quan sát.

HT mạng có sẵn
Bạn muốn theo dõi mọi hoạt động diễn ra ngay cả khi bạn không có ở nhà, doanh nghiệp, hay nhà xưởng thì HT mạng có sẵn chính là thứ tương trợ bạn quan sát qua Call, máy vi tính hay ở ngoài nơi mà chúng tôi lắp HT camera quan sát. HT mạng có sẵn thường bao gồm: Modem, Sub/Switch, mạng internet

Ổ cứng ghi hình
Đây là vật dụng được gắn trực tiếp vào trong đầu ghi hình camera để lưu trữ lại những hình ảnh (đoạn video) mà camera truyền download đầu ghi hình. Ổ cứng được lắp trong đầu ghi có thể từ 1-3 chiếc tùy theo chừng độ giúp của đầu ghi và tùy theo dung lượng ổ cứng.
thực tại, khi lắp đặt cho HT camera quan sát thì thường sử dụng những ổ cứng phục vụ đầu ghi hình để tránh giả dụ đầu ghi bị treo, đứng, không nhận ổ cứng. Dung lượng ổ cứng ghi hình càng lớn thì số lượng photo được lưu trữ càng lớn và thời gian cho phép lưu trữ càng lâu.

Camera quan sát
thứ đóng vai trò quan yếu chính là camera quan sát. Thông thường để lắp đặt cho HT camera quan sát người dùng thường đắn đo chọn lựa giữa 2 loại camera là camera analog và camera Ip.
Để chọn được loại camera hợp thì bạn nên dựa vào tính năng và nhu cầu dùng để hiệp với mục đích lắp đặt và kinh phí bạn định bỏ ra.
Để phân biệt 2 loại camera quan sát này có thể dựa vào một số đặc điểm sau:
Camera analog là camera ghi hình băng từ xử lý mật hiệu analog. biện pháp lắp đặt camera này cho HT được nhận định là khá an toàn và có giá thành rẻ hơn loại camera Ip. Tuy nhiên để mang đến ý nghĩa dùng tốt thì khi lắp đặt camera bạn cần chú ý khoảng cách trên 300m thì phải sử dụng thêm bộ khuếch đại mật hiệu.
Camera Ip (hay còn gọi là camera mạng): Đây là dòng camera được kết nối trực tiếp vào mạng, tín hiệu photo và điều khiển mọi hđ duyệt đường truyền qua mạng.
Với camera IP này việc giám sát có thể được thực hiện ở bất cứ đâu duyệt y mạng internet, 3G, wifi. Loại camera IP này có tính ổn định, tuổi thọ cao nhưng phụ thuộc phần lớn vào tốc độ mạng internet.

Dây mạng Internet
Nếu bạn lắp đặt camera quan sát tại nhà qua tivi thì vật dụng này hoàn toàn không cấp thiết. Nhưng nếu bạn muốn lắp đặt cho khoảng trống rộng thì dây mạng internet kiên cố chẳng thể thiếu. thiết bị này dùng để kết nối đầu ghi hình với HT mạng có sẵn. Vai trò là để quan sát từ xa qua mạng Internet sử dụng máy vi tính, laptop, hay Phone smart phone.

Trên đây là những thiết bị cần có trong hệ thống camera quan sát mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Giờ vững chắc bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi HT camera quan sát gồm những gì? mong ước với những thông tin trên, bạn đã đủ kinh nghiệm để chọn cho gđ, doanh nghiệp, shop của mình một hệ thống camera quan sát ăn nhập và chất lượng.

Dây điện cấp nguồn
Hay còn gọi là dây cáp đồng trục, đồ vật này còn được gọi với cái tên quen thuộc là dây cáp đồng trục, có nhiệm vụ là dẫn nguồn điện chính dẫn về nguồn của camera. Dây cáp cấp nguồn thường được nối từ các camera đến đầu ghi hình và từ đầu ghi hình với màn hình xuất tấm hình. Tuy nhiên nếu nơi lắp đặt camera đã có sẵn nguồn điện ta có thể hà tiện được hoài dây đáng kể.

Jack BNC
Jack BNC dùng để bấm vào dây cáp đồng trục. Từ dây cáp đồng trục sẽ được kết nối được với camera, đầu ghi hình và màn hình xuất hình ảnh.

Adaptor cho camera (nguồn camera)
vật dụng này có vai trò phục vụ nguồn điện cho camera hoạt động, nhưng camera không dùng nguồn điện trực tiếp 220V mà dùng nguồn 12V nên cần dùng adapter để chuyển nguồn điện từ 220V sang 12V.
Nếu HT camera quan sát của bạn phải hđ liên tiếp 24/24h thì tôi khuyên bạn nên sử dụng nguồn lẻ 12V2A để đảm bảo mức độ ổn định cho toàn hệ thống và tránh tác động trực tiếp chất lượng của toàn hệ thống khi 1 đồ vật nào đó bị trục trặc, lỗi hỏng.

Để được tham vấn và chọn mua thiết bị phù hợp cho HT camera quan sát, bạn nên tìm đến những tổ chức cung cấp uy tín có chế độ bảo đảm và tôn tạo, coi sóc quý khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét